TT Pháp: Bánh mì baguette phải được đưa vào Di Sản Văn Hóa Thế Giới

PARIS, Pháp (NV) – Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron mới đây nói rằng ổ bánh mì baguette của Pháp phải được đưa vào danh sách di sản văn hóa thế giới của cơ quan Liên Hiệp Quốc Unesco.

“Ổ bánh baguette là sự yêu thích của cả thế giới,” ông cho hay, khi bày tỏ sự ủng hộ đơn yêu cầu của một hiệp hội các nhà làm bánh mì, theo bản tin của BBC News.

Các nhà làm bánh mì Pháp thấy cần phải làm điều này sau khi bánh pizza ở Naples của Ý được sự công nhận của cơ quan văn hóa Liên Hiệp Quốc hồi năm ngoái.

Các nhà làm bánh mì Pháp nói rằng việc được đưa vào danh sách di sản văn hóa không chỉ là nhằm vào bảo vệ cái tên và hình dạng, mà còn khiến công thức và nguyên phụ liệu phải được xác định rõ ràng, theo BBC News.

Tổng Thống Macronn cho đài phát thanh Pháp hay rằng danh tiếng của bánh baguette cũng như khả năng chuyên môn cao để làm bánh  phải được bảo vệ, đó là lý do vì sao phải được đưa vào danh sách di sản.

Chủ tịch hiệp hội các nhà làm bánh Pháp (CNPBF), Dominique Anract, nói với báo chí rằng “không thể nào không giận dữ khi nhìn thấy phẩm chất bánh mì ở trong các siêu thị ngày nay, do không theo những quy định đã có từ bao lâu nay khi làm bánh mì baguette.” (V.Giang)

The post TT Pháp: Bánh mì baguette phải được đưa vào Di Sản Văn Hóa Thế Giới appeared first on Nguoi Viet Online.