Trọng tài người Argentina cầm còi trận chung kết World Cup

TỔNG HỢP – Tổ trọng tài người Argentina, Nestor Pitana, cùng với hai trọng tài phụ tá là Hernan Maidana và Juan Pablo Belatti, sẽ là ba trọng tài cho trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp và Croatia, diễn ra trên sân Luzhniki Stadium, Moscow, vào ngày Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, tới đây.

Trọng tài Pitana, 43 tuổi, giáo sư giáo dục thể lực, đã cầm còi bốn trận tại World Cup năm nay. Đó là trận khai mạc giữa Nga và Saudi Arabia, trận Mexico gặp Thụy Điển ở vòng bảng, trận Croatia so tài Đan Mạch vòng 1/16, và trận tứ kết giữa Uruguay và Pháp.

Ông Pitana là trọng tài quốc tế từ năm 2010. Ông là trọng tài Argentina thứ hai tham dự hai kỳ World Cup sau ông Norberto Coerezza, người từng cầm còi hai trận đấu trong năm 1970 và một lần vào năm 1978. Sau ông Horacio Elizondo tại World Cup 2006, ông Pitana trở thành trọng tài Argentina thứ hai thổi còi trận chung kết World Cup.

Ông Pitana là một trong những trọng tài nhiều kinh nghiệm nhất của Nam Mỹ và cũng trải qua kinh nghiệm cầm còi ở giải World Cup trẻ.

Ông từng cầm còi ra sân ba trận đấu tại giải World Cup U-17 trước khi được gọi cầm còi World Cup 2014 ở Brazil, mà ông đóng vai trò giám sát bốn trận, trong đó có trận Pháp gặp Đức ở tứ kết.

Trong năm 2015, ông được gọi lần đầu tiên, và cho đến hiện tại là lần duy nhất, giải Copa America, thêm vào đó ông cũng thổi trận chung kết giữa River Plate so tài với Huracan của giải Supercopa Argentina.

Ông trở lại Brazil trong năm 2016 để cầm còi các trận đấu bóng đá Thế Vận Hội 2016, thổi trận bán kết giữa Đức và Nigeria, và năm 2017 ông là vua sân cỏ của trận bán kết giữa Đức và Mexico của giải Confederations Cup. (TTC)

Video: World Cup 2018 Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Trọng tài người Argentina cầm còi trận chung kết World Cup appeared first on Nguoi Viet Online.