Tôi và Nhật Báo Người Việt

LTS: Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới. Bài viết bằng văn xuôi tiếng Việt, theo thể loại truyện ngắn, ký, tản văn dài tối đa 2,000 chữ, kèm theo hình ảnh. Cuộc thi có các giải thưởng: Giải nhất $2,000, giải nhì $1,000, giải ba $500, giải khuyến khích $200. Bài viết đánh máy hoặc viết tay trên một mặt giấy (không tẩy xóa). Tác giả bài viết cần ghi rõ họ tên, bút danh, địa chỉ liên lạc, số điện thoại và địa chỉ email (nếu có), gửi qua đường bưu điện, hay gửi trực tiếp tại tòa soạn hoặc gửi qua emai: toasoan@nguoi-viet.com.

Lynn Phan

Thành thật mà nói, tôi không phải là người rảnh rỗi thời giờ, xem phim đọc báo để đốt thời gian.

Nhưng đọc báo là một sở thích hay đúng hơn là nhu cầu của tôi trong đời sống thường nhật, công việc hằng ngày của tôi gắn liền với computer, bởi thế khi báo điện tử Người Việt vừa gửi đến là tôi biết ngay.

Đọc báo chẳng những mang lại cho tôi niềm vui mà còn là sự hiểu biết cặp nhật tin tức thời sự giữa một thế giới rộng lớn bao la, thiên hình vạn trạn được cô động mỗi ngày trên trang báo cho mình đọc để mở mang tầm hiểu biết và theo giỏi tình hình thế sự thì thử hỏi còn gì quý bằng và đáng giá hơn?

Nếu điều tôi nói là đúng, thì làm sao mình quên được công ơn của cả một khối người trong ban biên tập đã chọn lọc thu thập và trình bày bằng tiếng mẹ đẻ trên trang báo hằng ngày cho mình đọc, thậm chí còn đọc sẵn cho mình nghe nữa, bảo sao lại không hạnh phúc và thích thú.

Xin được mở ngoặc một chút cho vui, khi còn sinh tiền có lần nói chuyện với ông xã tôi, ông nói: “Nói chuyện với em thấy còn thích thú hơn thằng bạn của anh nữa, đàn ông gì mà nói chuyện chẳng biết gì cả, thật là chán ngắt, em là đàn bà mà chuyện gì cũng hiểu, cũng nói được cả, nói chuyện vậy mới thú vị chứ!” Nói thế không phải để khoe khoang nhưng mà ý tôi muốn nói là nhờ đọc báo Người Việt.

Tôi không phải là người viết văn, chỉ trình bày cảm xúc bằng trái tim của mình xin gửi đến Nhật Báo Người Việt. (Lynn Phan)

The post Tôi và Nhật Báo Người Việt appeared first on Nguoi Viet Online.