Thousand Oaks: Nổ súng trong quán rượu, 12 người chết, kể cả hung thủ

THOUSAND OAKS, California (NV) — Một tay súng ném ba trái khói rồi sau đó nổ súng bắn ào ạt vào một đám đông cả trăm người bên trong một quán bar ở thành phố Thousand Oaks, vùng Nam California vào khuya Thứ Tư, ngày 7 Tháng Mười Một, khiến khoảng 12 người thiệt mạng, gồm cả một trung sĩ cảnh sát quận Ventura  County khi ông tìm cách ngăn chặn cuộc thảm sát.

Tin của đài ABC7 thì nói số người chết là 13, kể cả hung thủ.

Bản tin của tờ Los Angeles Times nói giới chức công lực hiện chưa cho biết danh tánh hung thủ cũng như của các nạn nhân bên trong quán bar.

Hung thủ mặc đồ đen khi tiến vào quán bar có tên Borderline Bar & Grill lúc khoảng 11 giờ 20 phút tối. Đây là nơi thường chơi nhạc đồng quê và là quán được nhiều sinh viên trong vùng lui tới, theo cảnh sát trưởng Geoff Dean.

Đêm Thứ Tư thường được gọi là “Đêm Đại Học-College Night” nhằm thu hút giới sinh viên.

Người sống sót sau vụ nổ súng ở Thousand Oaks an ủi lẫn nhau. (Hình: AP Photo/Mark J. Terrill)

Giới hữu trách cho biết Trung Sĩ Ron Helus của Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Ventura County cùng một cảnh sát viên Tuần Lưu Xa Lộ California (CHP) là hai nhân viên công lực đầu tiên đến điều tra vụ nổ súng  và đã bị hung thủ bắn ngay lập tức.

Trung Sĩ Helus trúng mấy phát đạn và chết tại một bệnh viện địa phương lúc sáng sớm ngày Thứ Năm, theo ông Dean.

Cảnh sát trưởng Dean nói rằng ông Helus làm việc được 29 năm và dự tính nghỉ hưu năm tới.

“Bất kể là cộng đồng quý vị an toàn cỡ nào, bất kể là mức độ phạm pháp thấp cỡ nào, luôn luôn có những người không suy nghĩ sáng suốt ở mọi nơi, và có những hành động ghê gớm như thế này,” Cảnh sát trưởng Dean nói.

Cảnh sát thu thập tin tức từ nhân chứng. (Hình: AP Photo/Mark J. Terrill)

Cú điện thoại 911 đầu tiên gọi báo cảnh sát về vụ nổ súng nhận được vào khoảng 11 giờ 20 phút nủa khuya, theo ông Dean. Hai ông Helus và cảnh sát viên CHP đến nơi và gặp hung thủ lúc 11 giờ 26 phút.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao có nổ súng. Tuy nhiên cảnh sát nói rằng đây là một thanh niên 29 tuổi, võ trang bằng khẩu súng lục .45 caliber.

Nguồn tin này nói rằng hung thủ lái xe của mẹ đến quán bar và chẳng nói gì trước khi nổ súng.

Nhân viên cứu nạn tìm thấy thi thể của  mười  hai người, kể cả  hung thủ, bên trong quán.

Các nhân chứng kể lại cảnh tượng kinh hoàng với tiếng súng nổ ầm vang trong quán bar, người ta chạy tìm chỗ trống và cũng dùng cả ghế để đập cửa kính nhảy ra ngoài.

Một số người thoát khỏi quán cho hay hung thủ mặc áo đen, đội nón đen và đeo kính đen. Các nhân chứng nói rằng người này cứ nhắm về phía trước mà bắn, sau khi bước vào quán.

Có 18 người bị thương tích khi tìm cách thoát khỏi quán bar này, nhưng không do bị trúng đạn, theo giới hữu trách. (V.Giang)

The post Thousand Oaks: Nổ súng trong quán rượu, 12 người chết, kể cả hung thủ appeared first on Nguoi Viet Online.