Thống đốc California quyết cải tổ DMV ‘từ trên xuống dưới’

SACRAMENTO, California (NV) – Thống Đốc Gavin Newsom của California hôm Thứ Tư, 9 Tháng Giêng, ra lệnh thực hiện một cuộc cải tổ “từ trên xuống dưới” đối với Nha Lộ Vận (DMV), hiện đang gặp khó khăn qua việc phục vụ cư dân quá chậm chạp, vụng về trong việc ghi danh cử tri, và, mới đây nhất, có vấn đề trong việc cấp thẻ căn cước mới – Real ID.

Theo nhật báo The San Francisco Chronicle, ông Newsom đã bổ nhiệm bà Marybel Batjer, người đứng đầu Cơ Quan Vận Hành Chính Quyền California, làm lãnh đạo nhóm “DMV Reinvention Strike Team” mới thành lập trong sáu tháng tới.

Ông cũng ra lệnh Bộ Tài Chính gia tăng thanh tra DMV mà cựu Thống Đốc Jerry Brown bắt đầu hồi Tháng Chín năm ngoái.

Ông Newsom yêu cầu phải có tất cả kết quả thanh tra trong vòng 30 ngày tới.

“Dựa trên bất cứ tiêu chuẩn nào đi nữa, rõ ràng, DMV thường xuyên được quản trị quá kém, và thất bại trong việc thực thi nhiệm vụ chính của họ đối với khách hàng của tiểu bang và nhân viên tiểu bang mà họ mướn,” vị thống đốc cho biết qua một tuyên bố. “Đã đến lúc phải cải tổ toàn bộ và tôi rất mừng là bà Batjer đồng ý nhận trách nhiệm nặng nề này, thay mặt người dân đóng thuế ở California.”

Ngay cả trước khi ông Newsom ra tay, DMV đang bắt đầu có thay đổi lớn.

Cựu Giám Đốc Jean Shiomoto nghỉ hưu hồi cuối năm, để ông Bill Davidson làm quyền giám đốc DMV.

Ông Shiomoto để lại một cơ quan sử dụng kỹ thuật lỗi thời, nhưng lại có trách nhiệm mới, ví dụ như quản trị kỹ nghệ xe hơi tự động và cấp Real ID cho người dân.

Một trong những thách thức mới của DMV là ghi danh cử tri hồi Tháng Tư năm ngoái, mà kết quả là họ mắc lỗi, ghi danh lộn 23,000 người chưa được quyền đi bầu, làm Thống Đốc Jerry Brown phải ra lệnh thanh tra.

Trong khi đó, Bộ Nội An phải hoãn ba tháng cho California trong việc sử dụng Real ID vì DMV gặp khó khăn trong việc cấp thẻ.

Bà Batjer được Thống Đốc Brown bổ nhiệm lãnh đạo Cơ Quan Vận Hành Chính Quyền California từ Tháng Sáu, 2013.

Trước đó, bà từng là phó chủ tịch Caesars Entertainment Inc., là bộ trưởng dưới thời Thống Đốc Arnold Schwarzenegger, và là chánh văn phòng cho Thống Đốc Kenny Guinn của tiểu bang Nevada. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Thống đốc California quyết cải tổ DMV ‘từ trên xuống dưới’ appeared first on Nguoi Viet Online.