PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG: Phỏng vấn đồng bào tị nạn trong nhóm 108 người từ Thái đến Canada (Phần 1)

Liên tục trong nhiều tháng qua, kể từ khi cơ quan truyền thông CBC News tại Canada phổ biến phóng sự điều tra về việc định cư 108 thuyền nhân tỵ nạn VN từ Thái Lan được quốc gia này chấp nhận qua một chương trình đặc biệt do tổ chức VOICE và VOICE Canada hợp tác với Liên Hội Người Việt tại Canada đảm trách và thực hiện. Ngay sau đó, trên một số các diễn đàn xã hội cùng các chương trình truyền hình YouTube kể cả một số chương trình gần đây do truyền thông, báo chí của nhà nước CSVN phổ biến đều nhắc đến sự kiện này. Tuy nhiên và hầu hết tất cả mọi người đều tập trung và phỏng vấn các nhân vật lên tiếng cáo buộc hay nhận định cho rằng “có những sai xót trong tiến trình định cư 108 thuyền nhân” nói trên, tuyệt nhiên không một cơ quan truyền thông nào phỏng vấn những người trong cuộc, đó là các thành viên của VOICE Canada, các nhà bảo trợ, các tình nguyện viên. Quan trọng hơn cả là tiếng nói của chính những đồng bào tỵ nạn trong nhóm 108 người được định cư tại Canada! Họ là ai? Thuyền nhân hay đại gia? Là người tỵ nạn, là cán bộ, hay đảng viên Cộng Sản? Sự thật ra sao? Tình trạng của họ đã, đang và sẽ như thế nào? Và tương lai của gần 2000 người tỵ nạn còn vất vưởng ở Thái Lan sẽ đi về đâu?

ĐÓ CHÍNH LÀ CHỦ ĐỀ VÀ MỤC ĐÍCH CỦA MỘT CHUỖI PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH VỚI CHỦ ĐỀ “CÔNG LÝ CHO NGƯỜI TỴ NẠN” DO PHÓNG VIÊN VŨ NHÂN CỦA ĐÀI SBTN THỰC HIỆN TỬ HOA KỲ, ĐẾN CANADA VÀ BANGKOK, THÁI LAN.

————————-

Quý vị hãy ủng hộ SBTN bằng cách liên lạc với các hãng Cable địa phương hoặc Directv ở số 1 866 687 7109 để bắt đài SBTN hoặc có thể xem SBTN qua hệ thống SBTN GO với giá $9.99 một tháng hoặc $99.99 một năm. Xin hãy vào trang nhà WWW.SBTNGO.COM để biết thêm chi tiết. Quý vị có thể download SBTN Go App trên Iphone, Ipad, Android phone, Chromecast, Apple TV, Android TV, Amazon Fire TV, Roku TV và Xbox One.

Download nhạc audio của SBTN Music, quý vị có thể vào itunes music để mua
http://itunes.apple.com/album/id1461523727?ls=1&app=itunes

Những sản phẩm lưu niệm của SBTN. quý vị có thể mua ủng hộ để chúng tôi tiếp tục gìn giữ và bảo tồn văn hóa Việt Nam tại hải ngoại. www.sbtnhomeshopping.com
https://teespring.com/stores/sbtn

#SBTN #SBTNgo