Phoenix: Phát giác bị cúm, một ngày sau bà mẹ 20 tuổi chết

PHOENIX, Arizona (NV) – Một bà mẹ trẻ ở tiểu bang Arizona, 20 tuổi, có hai con, vừa qua đời chỉ một ngày sau khi được bác sĩ chẩn bệnh cúm.

Bản tin của đài truyền hình Fox 10 cho hay cô Alani Murrieta, 20 tuổi, ở thành phố Phoenix, hôm Chủ Nhật 26 Tháng Mười Một rời sở làm về nhà sớm vì không thấy khỏe.

“Sang đến ngày Thứ Hai, cháu tôi vẫn cảm thấy đau bệnh, nên chị của cháu đưa đến phòng khám bệnh. Bác sĩ nói là bị bệnh cúm nên cho thuốc cúm mang về nhà,” theo lời Stephanie Gonzales, người dì của cô Murrieta.

Gonzales cho CBS News hay rằng không ai trong gia đình ngạc nhiên khi nghe Murrieta mắc bệnh cúm. Cả hai đứa con của cô ta bị ốm trước đó trong tuần và đang dần hồi phục.

“Bệnh cúm lan ra trong gia đình chúng tôi. Ai cũng mắc phải và vượt qua hết,” theo lời Gonzales.

Tuy nhiên, vào lúc 7 giờ sáng ngày Thứ Ba, gia đình phải chở Murrieta đi cấp cứu tại bệnh viện vì khó thở. Nhân viên bệnh viện cho hay cô bị sưng phổi và sức khỏe yếu dần.

“Cháu tôi vào bệnh viện lúc 7 giờ 30 phút sáng và tới 3 giờ 25 là qua đời,” theo bà Gonzales.

Gia đình cho hay Murrieta hoàn toàn khỏe mạnh, không có bệnh tật gì trước đó. Cô không chích ngừa cúm, tuy nhiên có tin cho hay các bác sĩ của cô nói rằng trong trường hợp này khó biết là chích ngừa có giúp gì hay không.

Các chuyên gia y tế cho hay thuốc chích ngừa cúm của Úc, với chất thuốc tương tự như loại đang dùng ở Mỹ, chỉ có hiệu lực khoảng 10% đối với loại virus cúm đang tràn lan năm nay, theo kết quả nghiên cứu đăng tải trên tạp chí y khoa The New England Journal of Medicine.

Bà Gonzales nay kêu gọi mọi người nên cẩn thận với bệnh cúm.

“Đừng coi thường. Nếu bạn đau ốm, hãy đi gặp bác sĩ. Đừng đợi đến khi quá trễ, không cách nào cứu chữa,” bà Gonzales nói. (V.Giang)

Hãng Wal Mart dự tính đơn giản hóa tên công ty trong năm tới

The post Phoenix: Phát giác bị cúm, một ngày sau bà mẹ 20 tuổi chết appeared first on Nguoi Viet Online.