Ống hút thuốc lá điện tử nổ, một ông ở Florida thiệt mạng

SAINT PETERSBURG, Florida (NV) — Một người đàn ông ở Florida thiệt mạng hồi đầu tháng này khi ống hút thuốc lá điện tử của ông phát nổ, làm phỏng khoảng 80% thân thể nạn nhân, theo báo cáo của văn phòng giảo nghiệm tử thi.

Bản tin của tờ USA Today nói rằng thi thể ông Tallmadge “Wake” D’Elia được các lính cứu hỏa tìm thấy hôm 5 Tháng Năm. Họ ngờ rằng ống hút thuốc lá điện tử của ông này là nguyên nhân gây ra cái chết.

Văn phòng giảo nhiệm hôm Thứ Ba đã xác nhận nguyên nhân thiệt mạng của ông D’Elia. Họ cho biết các thương tích nơi mặt của nạn nhân cho thấy ống hút thuốc lá điện tử của ông phát nổ, làm phỏng 80% cơ thể.

Hiện tượng thuốc lá điện tử phát nổ hiếm khi xảy ra và phần lớn liên hệ đến pin điện. Tuy nhiên, tai nạn này ngày càng nhiều hơn khiến Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh (CDC) phải lên tiếng báo động.

Cơ quan CDC khuyến cáo người hút không bao giờ mang cục pin của thuốc lá điện tử trong túi. Nếu chạm vào các vật kim loại khác như đồng xu, chìa khóa, có thể khiến gây chạm điện, phát nổ. Ngoài ra, cũng không bao giờ được dùng loại charger của điện thoại hay máy tablet để chạc điện mà phải luôn dùng charger bán cùng với thuốc lá điện tử. (V.Giang)

 


Video: Tin Trong Ngày

Mới Cập Nhật

 

         
Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Ống hút thuốc lá điện tử nổ, một ông ở Florida thiệt mạng appeared first on Nguoi Viet Online.