Nước Pháp sợ có thêm bạo động: Bảo tàng viện, tháp Eiffel đóng cửa

PARIS, Pháp (AP) – Giới chức công lực khắp nước Pháp hôm Thứ Năm, 6 Tháng Mười Hai, vội vã chuẩn bị đối phó với đe dọa có thêm các cuộc biểu tình bạo động chống chính phủ vào cuối tuần này. Giới hữu trách có các cuộc họp khẩn cấp và đưa kế hoạch bố trí hàng chục ngàn cảnh sát viên và lực lượng an ninh để đối đầu với tình trạng bất ổn.

Các bảo tàng viện, rạp hát và cửa tiệm cùng các địa điểm nổi tiếng ở Paris loan báo sẽ đóng cửa ngày Thứ Bảy, kể cả tháp Eiffel.

Các giới chức nghiệp đoàn cảnh sát và giới điều hành thành phố họp để đưa chiến lược đối phó với biểu tình vào ngày Thứ Bảy. Phía chống đối nhất định tổ chức biểu tình dù rằng Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron tối hôm Thứ Tư loan báo hủy bỏ ý định tăng thuế nhiên liệu, điều đã khiến gây ra bạo động trong mấy tuần lễ qua.

Thủ Tướng Pháp, ông Edouard Philippe, nói với các nghị sĩ Quốc Hội rằng chính phủ sẽ có các biện pháp an ninh mạnh mẽ để đối phó với tình trạng bạo động ở Paris cũng như ở các nơi khác trong nước.

Phát biểu trên đài truyền hình TF1, ông Philippe nói khoảng 89,000 cảnh sát viên sẽ được huy động khắp nước Pháp hôm Thứ Bảy, so với 65,000 người cuối tuần qua.

Chỉ riêng ở Paris, khoảng 8,000 cảnh sát viên sẽ được bố trí, cùng với khoảng một chục xe bọc sắt, lần đầu tiên xuất hiện trên đường phố từ năm 2005 tới nay.

Một số trong thành phần chống đối, các giới chức nghiệp đoàn Pháp và các chính trị gia thuộc mọi khuynh hướng hôm Thứ Năm đều lên tiếng kêu gọi ôn hòa.

Tuy nhiên, các đòi hỏi của phía chống đối nay mở rộng sang các vấn đề khác bị coi là làm thiệt thòi người lao động Pháp, cũng như giới nghỉ hưu và sinh viên. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Nước Pháp sợ có thêm bạo động: Bảo tàng viện, tháp Eiffel đóng cửa appeared first on Nguoi Viet Online.