Nước lũ tràn vào con lạch ở Arizona: 9 người chết, 1 mất tích

TONTO NATIONNAL FOREST, Arizona (AP) – Có chín người chết và một thiếu niên 13 tuổi vẫn còn mất tích hôm Chủ Nhật sau khi một nhóm gồm gia đình và bè bạn bị nước cuốn trôi, trong lúc đang tắm tại một con lạch thì nước lũ do mưa lớn ở thượng nguồn tràn về  khu lâm viên Tonto National Forest ở Arizona.

Một giới chức sở cảnh sát Gila County, ông David Hornung, cho báo chí hay nhóm này đến từ hai thành phố Phoenix và Flagstaff, hẹn gặp nơi đây để đi tắm tại Cold Springs, gần Payson ở Arizona, nơi được nhiều người ưa thích trong mùa Hè. Họ đang chơi đùa dưới nước vào trưa ngày Thứ Bảy thì dòng nước lũ từ thượng nguồn bỗng ồ ạt đổ xuống.

Nhóm này, tuổi từ 2 đến 60 tuổi, đến nơi này để được ngâm mình dưới làn nước mát trong một ngày hè nóng bức, thì cách đó nhiều cây số ở thượng nguồn, một trận mưa lớn ào ạt trút nước xuống ngọn núi.

Bà Disa Alexander đang đi bộ đến nơi thường có nhiều người bơi lội, nơi con lạch Ellison Creek và nhánh sông East Verde River gặp nhau, thì bỗng nhiên thấy nước bùn nâu tràn tới.

Từ cách đó vài cây số, bà nhìn thấy một người đàn ông bế đứa bé đang bám vào nhánh cây. Bà vợ ông ta cũng bám vào cây ở cạnh đó. Bà  nói rằng nếu họ bị nước cuốn đi xa hơn nữa thì sẽ rơi xuống thác nước cao khoảng 6 mét.

Các toán cấp cứu sau đó tìm được thi thể của năm trẻ nhỏ và bốn người lớn, có người ở nơi cách đó mấy cây số.

Bốn người bị thương cũng được cứu hôm Thứ Bảy và đưa vào bệnh viện ở thành phố Payson cạnh đó.

Ông Hornung cho hay giòng nước lũ chỉ xuất hiện trong khoảng 10 phút đồng hồ trước khi giảm dần.

Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) trước đó đã đưa ra báo động nước lũ, ước lượng khoảng 1.5 inches nước mưa đổ xuống trong khoảng 1 giờ. Trận mưa lớn diễn ra ở thượng nguồn, cách nơi các nạn nhân tắm khoảng 8 dặm (chừng hơn 12 cây số). (V.Giang)

The post Nước lũ tràn vào con lạch ở Arizona: 9 người chết, 1 mất tích appeared first on Nguoi Viet Daily News.