Nguyễn Phú Trọng bị ‘bóc mẽ’ cảnh chúc Tết công nhân quét đường

HÀ NỘI 11-2 (NV) – Ông tổng bí thư kiêm chủ tịch nước bị cộng đồng mạng xã hội “bóc mẽ” chuyện ông đi chúc tết giao thừa và lì xì cho công nhân quét đường trên phố ở Hà Nội là dàn cảnh tuyên truyền.

Trong bản tin “Khoảnh khắc đặc biệt của Tổng bí thư, Chủ tịch nước trước giao thừa” Vietnamnet đưa tin và nhiều hình ảnh ngày 05/02/2019 “Thư thái thả bước trên đường Thanh Niên, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trò chuyện, ân cần hỏi thăm, chúc Tết người dân. Trước thời khắc giao thừa, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã dâng hương tại chùa Trấn Quốc, đền Quán Thánh, chúc Tết nhân dân vui Xuân Kỷ Hợi và người lao động tại khu vực đường Thanh Niên (Hà Nội).”

Tấm hình gốc trên báo Giáo Dục & Thời Đại, chụp lại cảnh CSGT trả lại của rơi cho cô Ngô Nhã Phương. (Hình: Người Việt crop từ báo GD&TD online)

Còn tờ Dân Trí cũng kể chuyện “Tối 30 Tết, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến dâng hương tại chùa Trấn Quốc, sau đó tản bộ trên đường Thanh Niên. Người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước đã lì xì các em nhỏ và công nhân vệ sinh môi trường trong đêm giao thừa.”

Các người sử dụng mạng xã hội Facebook truyền nhau hai tấm hình. Tấm thứ nhất cảnh ông tổng bí thư chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tươi cười lì xì công nhân quét đường dọn rác được gọi rất lịch sự tại Việt Nam là công nhân môi trường. Nhiều báo chính thống tại Việt Nam đưa tin và tấm hình này rồi các báo tỉnh đăng lại. Tấm hình diễn tả cảnh lì xì vào đêm giao thừa tức đêm mùng 4 rạng ngày mùng 5 Tháng Hai dương lịch, tùy báo có các góc cạnh hơi khác nhau theo vị trí của người cầm máy hình. Các báo đưa tin và hình ngày 5/2/2019.

Hình gốc trên tờ Người Lao Động, chụp lại cảnh ông tổng bí thư chủ tịch nước lì xì tết cho “công nhân” quét đường, bị mạng xã hội tố cáo là dàn cảnh. (Hình: Người Lao Động)
Một tấm hình khác chụp cảnh ông tổng bí thư lì xì công nhân quét dường của Vietnamnet, hơi khác một chút. (Hình: Vietnamnet)

Tấm hình thứ hai chụp lại cảnh ông sĩ quan cảnh sát giao thông tươi cười trao lại cho một cô gái tài sản đựng trong một cái ví đánh rơi gồm cả tiền và điện thoại di động cùng giấy tờ quan trọng. Tấm hình này nằm trong bản tin và hình của tờ Giáo dục và Thời Đại ngày 4/2/2019 với tựa đề “Hà Nội: CSGT nhặt được của rơi, tìm trả người đánh mất”.

Chuyện chẳng có gì để nói ngoài chuyện tuyên truyền bình thường mà nhà cầm quyền CSVN tận dụng mọi cơ hội để tô son trát phấn cho chế độ, nếu chỉ có vậy. Cộng đồng mạng lại nói rằng một cô trong mấy người nữ công nhân môi trường nhận quà lì-xì tết của ông tổng bí thư chủ tịch nước là cùng một người ở trong tấm hình cô Ngô Nhã Phương tươi cười nhận lại tài sản đánh rơi từ tay ông sĩ quan CSGT trên báo GD&TĐ.

Cô Ngô Nhã Phương vừa đánh rơi tiền mấy giờ trước, may mắn nhận lại được tài sản đánh rơi đã hiếm xảy ra tại Việt Nam. Rồi ngay sau đó lại…đi làm công nhân môi trường và lại may mắn tiếp, được ông tổng bí thư chủ tịch nước lì xì lấy hên?

“Ôi…những người quét rác xinh đẹp và sạch sẽ hơn cả diễn viên điện ảnh… Sau hơn 2 giờ phát hình thì cư dân mạng đã tìm ra tung tích 1 trong 2 em được bác ấy lì xì, đó là em Hương 20 tuổi, nhân viên của một cửa hàng bán điện thoại di động trên Hà Đông…” Một facebooker tên Chánh Lê bình luận. (TN)

The post Nguyễn Phú Trọng bị ‘bóc mẽ’ cảnh chúc Tết công nhân quét đường appeared first on Nguoi Viet Online.