Người môi giới địa ốc mua nhà cho họ như thế nào?

(realtor.com) – Người môi giới địa ốc là những người đưa ra những lời khuyên đáng giá để giúp bạn mua nhà. Tuy nhiên, giữa hàng loạt những câu hỏi mà bạn có thể đặt ra để hoàn tất vụ mua nhà, có thể bạn đã bỏ qua câu hỏi hấp dẫn hơn cả: những người môi giới địa ốc làm thế nào để mua một căn nhà cho chính họ?

Người môi giới địa ốc có những bí quyết của “người trong nghề” để đạt tới một thỏa thuận mua bán nhà. Và điều đáng ngạc nhiên là họ hoàn toàn sẵn lòng chia sẻ các bí quyết đó với những người hỏi!

1-Tôi là người xếp hàng đầu tiên 

Khi một người môi giới địa ốc thấy một quảng cáo hấp dẫn trên dịch vụ quảng cáo tổng quát, họ biết  rằng căn nhà sẽ không tồn tại lâu, căn cứ vào những căn nhà tương tự đã bán nhanh chóng như thế nào.

Do đó họ sẽ là người đầu tiên tới coi nhà, chỉ vài giờ sau khi nó được quảng cáo. Một người môi giới địa ốc cho biết ông không đề nghị mua với giá mà người bán đòi, nhưng vì ông tới với một đề nghị mạnh nhanh chóng như vậy, người bán cảm thấy tin tưởng khi chấp nhận đề nghị của ông.

Đó có thể là một kinh nghiệm đối với những người mua khác: Khi người môi giới địa ốc của bạn gọi để cho bạn biết có một quảng cáo hấp dẫn mới, hãy dẹp bỏ mọi thứ khác để đi coi nhà.

2-Tôi chọn thời gian có lợi 

Nhưng không phải mọi người môi giới địa ốc đều vội vã đi tới các quảng cáo mới. Một vài người chờ cho tới khi chúng đã hơi cũ một chút.

Những người theo chiến thuật này cho hay, việc đưa ra một đề nghị mua căn nhà mới được quảng cáo sẽ không bao giờ giúp bạn đi tới một thỏa thuận. Bí quyết được ưa chuộng của một người môi giới địa ốc là chú trọng vào những căn nhà đã được đưa lên thị trường hơn 21 ngày. Và đó là một chiến thuật đã giúp người môi giới địa ốc đó mua một căn nhà đã nằm mòn mỏi trên thị trường, với giá thấp hơn giá mà người bán đòi rất nhiều.

3-Tôi săn lùng nhà trong mùa Thu và mùa Đông 

Nhà sẽ trông đẹp đẽ hơn trong mùa Hè, nhờ có thêm ánh sáng mặt trời và hoa tươi ở cổng, nhưng theo một người môi giới địa ốc tại Brooklyn, New York, điều đó có nghĩa người bán sẽ thu được tiền tối đa.

Giải pháp của người môi giới địa ốc nói trên là chờ đợi cho đến khi cơn điên loạn mùa Hè đã qua, khi những căn nhà bán ít người tới coi và sự hấp dẫn khi nhìn từ ngoài đường giảm bớt. Người môi giới địa ốc này đã đưa ra một đề nghị vào cuối tuần của Lễ Tạ Ơn và đã mua được một căn nhà cho chính mình với giá hời, khi những căn nhà mở cửa cho người mua vào coi đã thưa thớt.

4-Tôi đích thân giao đề nghị của tôi 

Khi ông Michael Hausam, một người môi giới địa ốc ở Irvine, California, tìm được một căn nhà mà ông ưa thích, ông quyết định sẽ đích thân gặp riêng với người bán – ngay cả trước khi hai bên khởi sự đề cập tới các con số.

Trong khi nhiều người mua có thể đính kèm một bức thư đầy tình cảm trong đề nghị mua nhà của họ, ông Hausam tin rằng điểm then chốt là chính ông giao bức thư. Hiện giờ ông sử dụng chiến thuật này với mọi khách hàng của ông và khuyến khích những người khác cũng thử làm như vậy.

5-Tôi sẽ theo đuổi một người bán cứng đầu cho tới khi ông ta chịu thua 

Việc mua nhà là một trò chơi với những con số, theo ông Lucas Machado, một người môi giới địa ốc ở Florida. Theo lời ông kể lại, trên căn bản, ông đã đưa ra những đề nghị thấp hơn giá liệt kê đối với nhiều căn nhà mà ông thấy thích hợp.

Trong khi hầu hết những người bán nhà không quan tâm đến việc đối đáp với người săn lùng giá rẻ, ông Machado tiếp tục liên lạc với một người bán mà ông biết rằng việc từ chối của người bán sẽ yếu dần.

Ông đã theo dõi mỗi tháng một lần để tái xác nhận sự quan tâm của ông. Khi căn nhà vẫn nằm trên thị trường sau một thời gian dài, ông nghĩ rằng ông là người mua duy nhất vẫn quan tâm đến việc mua căn nhà đó, và người bán dễ chấp nhận đề nghị của ông hơn nhiều. (N.N.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Người môi giới địa ốc mua nhà cho họ như thế nào? appeared first on Nguoi Viet Online.