Mỹ mất $87 tỉ mỗi năm vì nạn kẹt xe

WASHINGTON, D.C. (NV) — Bảng sắp hạng tình trạng kẹt xe quốc tế, có tên Global Traffic Scorecard, được công bố hôm Thứ Ba, 12 Tháng Hai, cho hay Boston, Washington, D.C. và Chicago là ba thành phố có tình trạng kẹt xe trầm trọng nhất nước Mỹ.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng kẹt xe đang là vấn đề khiến nước Mỹ mất đi khoảng $87 tỉ mỗi năm, theo kết quả nghiên cứu.

Bảng sắp hạng, do công ty tư vấn giao thông INRIX thực hiện, nói rằng mỗi người dân Mỹ trung bình mất đi 97 giờ do kẹt xe hồi năm ngoái, thiệt hại tài chánh khoảng $1,348 cho mỗi người lái xe, khiến cả nước mất đi khoảng $87 tỉ là do không sản xuất được.

Cuộc nghiên cứu này sắp hạng 6 lục địa, 38 quốc gia và hơn 200 thành phố. Boston, Washington, D.C. và Chicago là ba thành phố đứng hàng đầu nước Mỹ về mức độ trầm trọng của kẹt xe.

Người lái xe mất trung bình khoảng 155 giờ vì kẹt xe tại Washington, D.C. hồi năm ngoái, thiệt hại tính thành tiền là $2,161 cho mỗi người lái, theo các phân tích gia tại INRIX. Ở Chicago, mỗi người lái mất khoảng 138 giờ, trung bình là thiệt hại $1,920 cho mỗi người. Tại Boston, con số ước tính là 164 giờ và thiệt hại $2,291.

Boston cũng đứng hàng thứ tám trong số các khu vực kẹt xe trầm trọng nhất trên thế giới. Đây là thành phố duy nhất ở Mỹ có tên trong danh sách “top ten” về tình trạng này.

Bản báo cáo cũng nêu lên sự kiện là ở Boston và Washington, D.C., thời gian kẹt xe trung bình cao hơn trên 15 giờ so với ở Chicago.

Phân tích gia về giao thông của INRIX, ông Trevor Reed, nói với CNBC rằng “các thành phố lâu đời, không được thiết kế đường xá cho xe cộ, là những nơi có tình trạng kẹt xe trầm trọng nhất.”

Trên toàn thế giới, Moscow ở Nga là nơi có tình trạng kẹt xe nặng nề nhất, với 210 giờ lãng phí. Kế đó là Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ và Bogota ở Colombia. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Mỹ mất $87 tỉ mỗi năm vì nạn kẹt xe appeared first on Nguoi Viet Online.