Morroco-Iran, cơ hội chiến thắng ngang nhau

PETERSBURG, Nga (NV) – Morroco và Iran sẽ gặp nhau lúc 8 giờ sáng (giờ California) Thứ Sáu, 15 Tháng Sáu, tại sân vận động Krestovsky, St. Petersburg.

Đây là trận thứ ba của World Cup 2018, và là trận đầu tiên của Bảng B, có bao gồm hai “gã khổng lồ” là Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Vì thế, cả hai đội sẽ cố gắng lấy 3 điểm đầu tiên, để hy vọng cầm chân được Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, lấy 5 điểm trong tay, và có thể vào vòng 16.

Các nhà phân tích cho rằng, trong trận này, Morroco có 43% cơ hội thắng, còn Iran chỉ có 25%, và khả năng huề giữa hai đội là 32%.

Kể từ khi đoạt vé đi Nga, Morocco chơi năm trận giao hữu, thắng bốn và huề một, mà trong đó, đáng chú ý là trận thắng Serbia 2-1 ở Ý.

Trong năm trận này, Morroco chỉ để lọt lưới 3 bàn, thành ra, Iran chắc chắn sẽ gặp khó khăn.

Đối với Iran, từ sau khi lấy vé đi World Cup 2018, họ chơi 10 trận, trong đó có ba trận với các đội có mặt tại Nga lần này. Họ thắng Panama, huề Nga, và thua Tunisia. Tổng cộng, trong 10 trận giao hữu này, Iran thắng bảy trận.

Morocco hy vọng tiền đạo ngôi sao Nabil Dirar sẽ hồi phục và ra sân, sau khi anh bị thương ở bắp chân, và vắng mặt trong trận giao hữu với Slovakia và Estonia.

Về phía Iran, tiền về thủ Saeid Ezatolahi bị treo giò, không được tham dự giải, và đây sẽ là thiệt thòi lớn cho xứ Ngàn Lẻ Một Đêm.

Ngoải ra, tiền đạo Mehdi Taremi và tiền vệ Askhan Dejagah, từng khoác áo cho câu lạc bộ Fulham của Anh và hiện đang khoác áo cho câu lạc bộ Nottingham Forest cũng của Anh, đều có vấn đề về sức khỏe. (Đ.D.)

The post Morroco-Iran, cơ hội chiến thắng ngang nhau appeared first on Nguoi Viet Online.