Văn nhạc sĩ Trịnh Thanh Thủy

hinh-trinh-thanh-thuy

Văn nhạc sĩ Trịnh Thanh Thủy

Nữ văn nhạc sĩ Trịnh Thanh Thủy sanh quán tại Hà Nam, Bắc Việt, trong một gia đình có truyền thống văn chương chữ nghĩa. Cô là cháu ba đời của cô thi hào Nguyễn Khuyến, tức cụ Tam Nguyên Yên Đỗ, em trai là nam ca nhạc sĩ nổi tiếng Trịnh Nam Sơn.

Bắt đầu viết văn, và làm thơ từ thời trung học Trưng Vương, sang Hoa Kỳ làm chủ một trung tâm thẫm Mỹ trong suốt 20 năm, và đã chính thức retire vào cuối năm 2014. Sở thích thường nhật là chăm sóc vườn cây, và thiết kế y phục thời trang nữ giới. Đặc biệt văn nhạc sĩ Trịnh thanh Thuỷ là người phụ nữ đầu tiên đã can đãm học những lớp huấn luyện cá sấu, và đã trở thành một huấn luyện viên được nhiều người khâm phục.

Từng là trưởng ban văn nghệ CĐNV tại polk county, Florida vào năm 1992, huấn luyện, đạo diễn 12 em, từ 7 tới 15 tuổi dự tranh với 52 nước trên thế giới về Văn học nghệ thuật ( vũ,nhạc,kịch ) toàn cầu, và đã chiếm được giải nhì.

Từng sáng tác nhiều tác phẫm văn thơ, trong đó có tám chuyện dài được phát thanh trên National Việt radio, và trên hệ thống điện toán toàn cầu. cộng tác viên thường trực của báo Viet lifestyles magazine.

Sáng tác nhiều nhạc phẫm tình ca, và đã phát hành 2 CDs, và 2 DVDs mang chủ đề Vùi sâu thương nhớ, và Thao Thức.