Ca nhạc sĩ Thanh Vũ

hinh-thanh-vu

Ca nhạc sĩ Thanh Vũ

Nam ca nhạc sĩ TV sinh ngày 01 tháng 01 tại Sài Gòn, VN trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Tốt nghiệp ưu hạng lớp Thanh nhạc trường quốc gia âm nhạc Sài Gòn, đồng thời theo học thêm tây ban cầm với nhạc sư Nam Phong tại Sài Gòn.

Đến HK năm 1982, theo học nghành điện tử và tốt nghiệp văn bằng cử nhân, đồng thời củng theo học thêm một số lớp huấn luyện đặc biệt về âm nhạc của HK. Bắt đầu làm việc trong lãnh vực điện tử từ năm 1988 đến cuối năm 2001, sau đó chuyễn sang làm việc trong lảnh vực truyền thông tại địa phương. Năm 2004, bằt đầu chính thức cộng tác với hệ thống truyền thông Tiếng nước tôi, và tiếp tục làm việc cho đến ngày hôm nay, với chức vụ chính thức hiện nay là giám đốc điều hành và chương trình của tổng đài Tiếng nước tôi, với nghệ danh Nam Phong.

Song song với những công việc hiện tại, TV bắt đầu tham gia vào những sinh họat văn nghệ từ năm 1983, hướng dản một số ca đòan tại địa phương. bắt đầu chính thức trình diễn như một ca sĩ chuyên nghiệp từ năm 1990, bắt đầu viết nhạc từ năm 1993, bước vào con đường sáng tác chuyên nghiệp từ năm 1995. Kể từ đó cho đến thời gian hiện tại, TV đã sáng tác được khõang trên dưới 100 nhạc phẫm, phần lớn là về chủ đề tình yêu., và được những ca sĩ như Lệ Thu, Giao Linh, Như Mai, Thùy Dương, Thanh Vân, Phượng Thúy…trình diễn trong những album đặc biệt đã được phát hành trong thời gian trước đây. Hiện tại TV đả phát hành 4 album nhạc, và đang xúc tiến thực hiện album thứ năm. Ngòai ra, một số hơn 50 CD đọc truyện do TV productions phát hành cũng đã được đón nhận nồng nhiệt ở khắp mọi nơi.

Ngòai công việc truyền thông, hiện tại TV vẫn tiếp tục sáng tác và trình diễn tại khắp các tiểu bang trên HK và Canada, TV cũng đang hướng dẫn một số lớp thanh nhạc và tây ban cầm tại San Jose.