HLV đội Tây Ban Nha bị sa thải ngay trước Word Cup 2018

TỔNG HỢP – Huấn luyện viên đội tuyển Tây Ban Nha, Julen Lopetegui đã bị sa thải vào buổi chiều một ngày trước World Cup 2018 khởi tranh sau khi đồng ý đảm nhiệm dẫn dắt đội bóng câu lạc bộ Real Madrid.

Trong cuộc họp báo diễn ra tại sân tập của đội tuyển Tây Ban Nha ở Krasnodar, Nga, chủ tịch Liên Đoàn Bóng Tròn Tây Ban Nha, Luis Rubiales tuyên bố số phận của ông Lopetegui đã được quyết định chỉ hai ngày trước trận đấu đầu tiên bảng B của đội tuyển, khi Chủ Tịch Rubiales không thể chấp  nhận một nhân viên của Liên Đoàn Bóng Tròn Tây Ban Nha (Royal Spanish Football Federatio – RFEF) lại đi thương thảo để di chuyển đến đội Real Madrid sau giải đấu mà không thông báo cho chủ nhân của mình biết.

Ngay sau đó Liên Đoàn Bóng Tròn Tây Ban Nha tuyên bố ông Fernando Hierro – hiện là giám đốc thể thao của đội tuyển – sẽ giữ vai trò huấn luyện viên cho giải đấu này.

Rubiales – đắc cử chủ tịch RFEF trong tháng qua – đã có mặt tại Moscow để tham dự phiên họp đại hội đồng FIFA bỏ phiếu biểu quyết việc chọn lựa quốc gia nào được quyền tổ chức World Cup 2026 giữa liên minh liên minh ba quốc gia Hoa Kỳ-Canada-Mexico cạnh tranh với Morocco. Tuy nhiên vào ngày Thứ Ba, 12 Tháng Sáu, 2018, ông bay trở lại Krasnodar cho cuộc họp khẩn cấp với Lopetegui và đã có quyết định chính thức sa thải vị huấn luyện viên này.

Tân huấn luyện viên đội tuyển Tây Ban Nha, Fernando Hierro (trái), cùng với Chủ Tịch Liên Đoàn Bóng Tròn Tây Ban Nha Luis Rubiales trong cuộc họp báo tại Krasnodar Academy, ngày 13 Tháng Sáu, 2018. (Hình: Getty Images)

Ông cho biết: “Chúng tôi phải sa thải huấn luyện viên đội tuyển quốc gia. Chúng tôi mong muốn ông được điều tốt nhất, ông đã làm tốt công việc đưa đội tuyển chúng tôi đến giải đấu này. Nhưng liên đoàn không thể để ngoài tai cuộc thương thảo của một trong những nhân viên của mình, và chỉ biết được 5 phút trước khi tin này được công khai hóa. Nếu bất cứ ai muốn nói chuyện với một trong những nhân viên của chúng tôi, họ phải nói chuyện với chúng tôi trước. Đây là điều căn bản, đây là đội bóng của tất cả dân chúng Tây Ban Nha. Đội tuyển quốc gia là đội quan trọng nhất của chúng tôi, và World Cup là giải đấu lớn nhất của tất cả.”

Ông nói tiếp: “Tất cả chúng tôi đều bị ảnh hưởng vấn đề này, nhưng chúng tôi phải nghĩ đến điều tốt nhất cho liên đoàn và đội tuyển. Tất cả như bị luồng gió thổi mạnh, nhưng chúng tôi tập trung trở lại, sẽ gắn kết cùng nhau và tiến bước. Các cầu thủ nói với chúng tôi là họ vẫn tập trung thi đấu với tất cả sức lực và khả năng của mình.”

Ông Hierro từng là hậu vệ của đội tuyển Tây Ban Nha và Real Madrid sẽ làm huấn luyện viên cho đội tuyển bắt đầu từ trận đấu Tây Ban Nha đối đầu Bồ Đào Nha ở bảng B vào ngày Thứ Sáu, 15 Tháng Sáu, 2018, cho tới khi giải đấu kết thúc. (TTC)

Video: World Cup 2018 Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post HLV đội Tây Ban Nha bị sa thải ngay trước Word Cup 2018 appeared first on Nguoi Viet Online.