Gian lận đại học, công tố viện gửi thêm thư thông báo ‘mục tiêu bị truy tố’

WASHINGTON, D.C. (NV) – Các công tố viên liên bang đang gửi thêm các bức thư nhằm thông báo cho một số người bị coi là dính líu đến đường dây gian lận đại học, rằng họ đang là mục tiêu truy tố và kêu gọi hãy hợp tác với nhà chức trách.

Bản tin của CNN hôm Thứ Ba, 16 Tháng Tư, nói rằng những người nhận được thư này gồm các sinh viên đang học, sinh viên đã tốt nghiệp, cùng các người khác. Tuy nhiên, nguồn tin của CNN nói rằng không phải tất cả những người này đều bị truy tố cùng một tội.

Nguồn tin trên cũng không xác nhận rằng những sinh viên đang học hay sinh viên đã tốt nghiệp này là con của các giới cha mẹ đang bị truy tố hay đây là những người mới.

Hai nữ tài tử Lori Loughlin và Fecility Huffman ở trong số những người nổi tiếng bị dính vào vụ tai tiếng gian lận vào đại học này.

Công tố viên nói một số cha mẹ trả tiền để người khác gian lận điểm thi SAT hay ACT của con họ. Cũng có một số khác hối lộ các huấn luyện viên thể thao đại học để nhận con họ vào đội tuyển nhà trường, tạo dễ dàng cho sự thu nhận vào trường.

Theo nguồn tin của CNN, các bức thư này thường thấy trong các vụ phạm pháp liên quan đến nghi can thuộc giới “cổ cồn trắng-white collar,” chỉ thành phần thượng lưu, quyền lực.

Việc gửi thư này được thực hiện khi các công tố viên có thể chưa có hết chứng cớ hay chưa sẵn sàng để bắt giữ những người được gửi thư tới.

Theo nguồn tin trên, trong trường hợp này, việc gửi thư có thể để tránh việc nhà chức trách phải bắt giữ những người tuổi đời còn rất trẻ mà không thực sự có hành vi phạm pháp trầm trọng. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Gian lận đại học, công tố viện gửi thêm thư thông báo ‘mục tiêu bị truy tố’ appeared first on Nguoi Viet Online.