Định nổ bom 200 pound vào ngày bầu cử, một ông bị bắt

NEW YORK, New York (NV) – Các giới chức liên bang vừa truy tố một ông ở New York hôm Thứ Tư, 10 Tháng Mười, vì chế tạo thiết bị nổ, và nói rằng ông này định cho nổ một quả bom 200 pound tại National Mall ở Washington, DC vào ngày bầu cử 6 Tháng Mười Một năm nay, để tự tử và có thể là giết nhiều người khác.

Theo Fox News, ông Paul Rosenfeld, 56 tuổi, bị bắt hôm Thứ Ba, sau khi Bộ Tư Pháp được một người ở Pennsylvania mật báo cho biết sự việc.

Người này, không được Bộ Tư Pháp cho biết danh tính, nói rằng ông Rosenfeld gởi tin nhắn và thư, nói rằng ông “dự định làm một thiết bị nổ” và sẽ cho nổ vào ngày bầu cử như là một cách “gây chú ý niềm tin chính trị của ông trong việc ‘chọn giới chức chính phủ để giết.’”

Theo Văn Phòng Bộ Tư Pháp phía Nam New York, ông Rosenfeld bị chặn trong lúc lái xe, và bị thẩm vấn.

Ông cho biết ông có đặt mua “một số lượng lớn bột đen – một thứ để làm thuốc nổ – qua Internet, và đã chuyển số bột này từ một nơi ở New Jersey về nhà ông ở Tappan, New York.”

Ông Rosenfeld cũng nói với các giới chức điều tra là ông chế tạo quả bom để “bảo đảm” là ông cũng chết luôn.

Khi khám nhà ông, cảnh sát phát hiện một thiết bị nổ nặng khoảng 200 pound.

Ông William F. Sweeney Jr., một người phụ trách điều tra sự việc, nói nghi can “dự định cho nổ bom để tự sát và gây chú ý cho quan điểm chính trị quá khích của ông.”

“Nếu thành công, âm mưu của ông Rosenfeld có thể làm chết nhiều người vô tội và gây thiệt hại không lường trước được.”

Hôm Thứ Tư, ông Rosenfeld bị đưa ra tòa án liên bang ở White Plains, New York, và bị truy tố một tội sản xuất chất nổ bất hợp pháp và một tội nhận và chuyên chở chất nổ xuyên bang – mỗi tội mà ông có thể bị tối đa 10 năm tù. (Đ.D.)

The post Định nổ bom 200 pound vào ngày bầu cử, một ông bị bắt appeared first on Nguoi Viet Online.