COVID-19: Việt Nam ghi nhận thêm 34 trường hợp nhiễm bệnh, 2 ca tử vong

Chiều ngày 2/8, Bộ Y tế Việt Nam ghi nhận thêm 30 trường hợp nhiễm COVID-19, đưa tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Việt Nam tính từ đầu mùa dịch đến nay lên 620 người. Trong số này, có 5 người đã tử vong chỉ trong vòng 3 ngày qua.

Bắt đầu từ khi làn sóng COVID-19 mới bắt đầu vào 9 ngày trước đây, Đà Nẵng và Quảng Nam là hai nơi có nhiều ca nhiễm bệnh nhất. Cụ thể, Đà Năng đã ghi nhận 120 ca, Quảng Nam có 35 ca. Tính đến lúc này, đã có 9 tỉnh thành ở Việt Nam ghi nhận các ca nhiễm bệnh bao gồm: TP Hồ Chí Minh có 8 ca, Đăk Lăk – 3 ca, Hà Nội – 2 ca, Quảng Ngãi – 2 ca. Các tỉnh Thái Bình, Hà Nam và Đồng Nai mỗi nơi một ca.

Nhiều ca nhiễm mới đều có liên quan đến Đà Nẵng, thành phố phát hiện những ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trong đợt dịch mới.

Bộ Y tế Việt Nam hôm 1/8 cho biết có đến 800.000 người đã đến Đà Nẵng và rời thành phố này kể từ ngày 1/7.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 hôm 2/8, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết virus corona trong đợt dịch bắt đầu từ Đà Nẵng có đột biến, tỷ lệ lây nhiễm cao.

Cũng tại cuộc họp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các địa phương kiên quyết ngăn chặn dịch, khoanh vùng giãn cách xã hội ở khu vực cụ thể khi có dịch nhưng không thực hiện giãn cách xã hội trên cả nước. Ông hoan nghênh Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã dừng một số ngành dịch vụ, giải trí nhưng vẫn giữ các ngành sản xuất.