Chủ doanh nghiệp ở Sài Gòn bị băng buôn ma túy bắt cóc tống tiền

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Vô tình nhận chuyển gói bưu phẩm chứa ma túy được ngụy trang một cách hết sức tinh vi, giám đốc một doanh nghiệp gọi điện thoại trả hàng không được nên đem vứt bỏ. Sau đó, nhóm buôn bán ma túy này bắt cóc chủ doanh nghiệp để cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 10 Tháng Mười, 2018, Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An Quận Tân Bình, Sài Gòn, cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối với năm người gồm Hoàng Văn Đãng (32 tuổi, ngụ quận 2); Phạm Mạnh Linh (33 tuổi, quê Thanh Hóa, ngụ quận 4); Nguyễn Anh Tuấn (31 tuổi, ngụ quận Tân Bình); Nguyễn Tài (26 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai, tạm trú quận Gò Vấp); Nghiêm Xuân Hoàng (30 tuổi, quê Thanh Hóa, ngụ Bình Dương) về hàng loạt các tội danh như buôn bán trái phép chất ma túy, cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật…

Theo báo Thanh Niên, các nghi can này thuộc băng côn đồ liên quan đến vụ bắt cóc chủ doanh nghiệp, cưỡng đoạt tài sản xảy ra vào hôm 25 Tháng Chín gây xôn xao dư luận.

Báo này cho hay, ngày 26 Tháng Mười Một, 2017, ông Đãng nhờ một bà tên Hương gửi kiện hàng áo cho công ty vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không của ông Q. ở quận Tân Bình nhưng do hàng cấm nên ông Q. vứt bỏ.

Những ngày sau đó, ông Q. bị nhiều người gọi điện thoại gọi đòi lại kiện hàng nhưng ông trả lời là đã bị công an giữ do nghi ngờ là hàng cấm. Do lo sợ, vợ chồng ông Q. chuyển công ty sang một nơi khác. Tuy nhiên, không lâu sau nhóm người trên tìm được địa chỉ mới và tiếp tục đe dọa buộc trả nợ.

Đến khoảng 1 giờ trưa 25 Tháng Chín, bà Th. (vợ ông Q.) gọi điện thoại báo cho công an phản ảnh về việc bị một nhóm côn đồ đi xe gắn máy đến công ty gây áp lực hăm dọa và yêu cầu phải bồi thường 1.3 tỷ đồng (hơn $55,668).

Hai giờ sau, một nhóm côn hồ đến tận công ty khống chế bắt ông Q. đưa đi rút tiền nhưng không được nên bắt nhốt ông ở quận 12, trước sự van xin của người thân. Dù ông Q. đã bị bắt cóc, nhưng vẫn có một số người lạ luẩn quẩn ở khu vực công ty của ông này “theo dõi tình hình.”

Ngày 26 Tháng Chín, công an quận Tân Bình phối hợp với Đội 2, Phòng Cảnh Sát Hình Sự, Công An Sài Gòn giải cứu ông Q.

Ngày 27 Tháng Chín, công an lần lượt bắt giữ các nghi can nằm trong đường dây mua bán ma túy quy mô lớn và thu giữ hàng chục ngàn viên thuốc lắc. (Tr.N)

The post Chủ doanh nghiệp ở Sài Gòn bị băng buôn ma túy bắt cóc tống tiền appeared first on Nguoi Viet Online.