Cháy lớn ở chợ nổi Cái Răng, tàu thuyền đua nhau tháo chạy

CẦN THƠ, Việt Nam (NV) – Ngọn lửa bùng phát dữ dội, trùm lên nhiều nhà của người dân cặp chợ nổi Cái Răng ‘biểu tượng thành phố Cần Thơ’ ở quận Cái Răng, khiến nhiều tàu thuyền đang buôn bán chặt dây neo tháo chạy.

Vào khoảng 11giờ trưa ngày 8 Tháng Mười Một, dãy nhà sàn gỗ cặp sông Cần Thơ tại chợ nổi Cái Răng, phường Lê Bình, quận Cái Răng bất ngờ bùng cháy. Lửa lan nhanh tạo cột khói đen cao hàng chục mét, đứng xa hàng cây số cũng nhìn thấy.

Theo báo Thanh Niên, tại hiện trường, một khung cảnh tan hoang ngay sát khu chợ nổi Cái Răng cách đó vài giờ còn sầm uất ghe tàu. Người dân cho biết, đám cháy xuất phát từ một căn nhà kinh doanh quần áo trẻ em ở ven sông.

Thời điểm này, trong nhà có người nhưng khi xảy ra hỏa hoạn thì người trong nhà không hay biết, phải đến khi nhiều người dân đến đập cửa và hô cháy thì mọi người trong nhà mới lập tức tông cửa chạy ra ngoài.

“Tôi vừa rước con đi học về, thấy cháy nhà nên tôi với người dân liền đập cửa nhà ông H. (chủ căn nhà cháy đầu tiên) nhưng cửa nhà bị khoá. Tôi liền phụ lấy nước dập lửa nhưng dập không nổi, ngọn lửa cứ cháy lớn,” ông Nguyễn Thanh Tuấn nói với báo Người Lao Động.

Do ngôi nhà chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa bốc lên dữ dội rồi lan sang những căn nhà lân cận khiến người dân hoảng loạn, nhất là gần 40 hộ sinh sống trên bè nổi trên chợ nổi Cái Răng.

Năm căn nhà ven sông bị thiêu rụi hoàn toàn. (Hình: VNExpress)

Mọi người trên bờ nhanh chóng di tản người già, trẻ em ra khỏi khu vực nguy hiểm và cố gắng dập lửa nhưng bất thành. Nhiều người chỉ kịp chạy ra ngoài mà không mang theo tài sản gì.  Lo sợ lửa cháy lan, nhiều ghe, thuyền đang buôn bán dưới sông chặt dây neo tháo chạy.

Khoảng 30 phút sau khi cháy, lực lượng Phòng Cháy Chữa Cháy của Công An Cần Thơ mới điều động 5 xe cứu hỏa đến hiện trường dập lửa. Đến 12 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt. Hỏa hoạn không gây thương vong, nhưng đã thiêu rụi 5 căn nhà và một chiếc ghe với nhiều tài sản bên trong.

Chợ nổi Cái Răng nằm cách trung tâm thành phố  Cần Thơ 6 cây số, được hình thành vào những năm đầu thế kỷ 20. Hiện mỗi ngày có khoảng 400 ghe, tàu từ các nơi đến đây họp chợ, bán nông sản, trái cây, hàng hóa, thực phẩm, ăn uống. Trải qua hơn 100 năm, chợ nổi đã trở thành biểu tượng du lịch của Cần Thơ, thu hút nhiều du khách, nhất là người ngoại quốc. (Tr.N)

The post Cháy lớn ở chợ nổi Cái Răng, tàu thuyền đua nhau tháo chạy appeared first on Nguoi Viet Online.