Bệnh viện vùng nông thôn Mỹ gặp khủng hoảng tài chánh

WASHINGTON, DC (NV) – Cuộc khủng hoảng tài chánh đang xảy ra tại các bệnh viện vùng nông thôn Mỹ do không có sự trợ giúp đầy đủ của chính phủ, khiến cho hàng triệu người dân không có được sự chăm sóc đúng mức, theo các chuyên gia nói trong cuộc điều trần trước Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Năm, 24 Tháng Năm.

Bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay vì các cộng đồng ở vùng nông thôn Mỹ thường có nhiều người cao niên và có mức độ người bị các chứng bệnh mãn tính hay mập phì cao hơn các khu vực khác, đa số phải trông nhờ vào Medicare và Medicaid, theo Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC).

Tuy nhiên, số tiền bồi hoàn của chính phủ từ hai chương trình y tế nêu trên cho các công ty cung cấp dịch vụ y tế tại nông thôn thường không đủ để trang trải các phí tổn điều trị, buộc các bệnh viện và trung tâm y tế phải đóng cửa.

Bà Karen Murphy, một giới chức thuộc Steele Institute for Healthcare Inovation, cho hay trước các áp lực tài chánh hiện nay, các bệnh viện ở vùng nông thôn thường không đáp ứng được nhu cầu điều trị cho bệnh nhân vì không được bồi hoàn đúng mức các chi phí.

Thượng Nghị Sĩ Chuck Grassley (Cộng Hòa-Iowa) hồi Tháng Năm năm ngoái đưa ra dự luật theo đó cho phép các bệnh viện nhỏ ở vùng nông thôn có quyền chọn giải pháp chỉ cung cấp các dịch vụ điều trị khẩn cấp, để giảm chi phí của họ. Các bệnh nhân cần có chữa trị lâu dài sẽ phải đi xa hơn. (V.Giang)

The post Bệnh viện vùng nông thôn Mỹ gặp khủng hoảng tài chánh appeared first on Nguoi Viet Online.