Bắn người hàng loạt tại giáo đường Hồi giáo ở New Zealand

CHRISTCHURCH, New Zealand (NV) – Một vụ bắn người hàng loạt vừa xảy ra tại một giáo đường Hồi giáo hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Ba, ở thành phố Christchurch, New Zealand.

Theo Bloomberg, vụ bắn này xảy ra ở một giáo đường Hồi giáo và cảnh sát chưa biết bao nhiêu người thiệt mạng hay bị thương. Nhân viên công lực còn khuyến cáo cư dân khu trung tâm thành phố nên ở trong nhà.

Sau đó, truyền thông New Zealand còn đưa tin có một vụ bắn thứ hai xảy ra tại một giáo đường Hồi Giáo ở khác ở ngoại ô Christchurch.

Nhân chứng Len Peneha cho biết, ông thấy một người đàn ông mặc đồ đen vào giáo đường Masjid Al Noor ở trung tâm thành phố lúc 1 giờ 45 phút chiều giờ địa phương và nghe vài chục tiếng súng nổ. Sau đó, nhiều người hoảng sợ tìm cách chạy ra khỏi giáo đường.

Ông Peneha sống bên cạnh giáo đường, cho biết hung thủ chạy ra khỏi giáo đường và đánh rơi một khẩu súng bán tự động trước nhà ông. Sau khi thấy hung thủ bỏ chạy, ông chạy vào giáo đường để giúp các nạn nhân bên trong.

“Tôi thấy nhiều người chết lắm, nào là ở sảnh, ở cửa vào giáo đường và bên trong cũng có người chết. Đây là một chuyện điên rồ, tôi không nghĩ có người dám làm chuyện như vậy,” nhân chứng kể.

Ông còn cho hay, ông cho năm người nghỉ ngơi trong nhà mình và một người trong số đó bị thương nhẹ.

Ông Len Perahe nói, ông sống bên cạnh giáo đường 5 năm rồi và người ở đây rất thân thiện nên không hiểu tại sao họ lại bị tấn công.

Theo mô tả của nhân chứng Peneha, nghi can là người da trắng và đội mũ bảo hiểm như của quân đội.

Sau khi sự việc này xảy ra, báo New Zealand Herald đưa tin một vụ bắn khác xảy ra tại giáo đường Linwood Masjid.

Nhân chứng Mark Nichols cho biết ông nghe năm tiếng súng và một tín đồ bắn trả lại bằng một khẩu súng trường hay shotgun. Ông cho hay ông thấy hai người bị thương được đưa đi và cả hai người này còn sống. (TL)

The post Bắn người hàng loạt tại giáo đường Hồi giáo ở New Zealand appeared first on Nguoi Viet Online.