Arizona: Người lái xe qua đường hạ sát kẻ phục kích cảnh sát

PHOENIX, Arizona (AP) – Một cảnh sát sát viên tiểu bang Arizona bị bắn trọng thương hôm Thứ Năm khi ngừng lại để giúp một chiếc xe gặp tai nạn trên một đoạn đường xa lộ vắng vẻ ở tiểu bang này.

Hung thủ sau đó đến đập đầu người cảnh sát xuống nền đường, cho tới khi có người lái xe ngang qua bắn chết kẻ tấn công.

Cảnh sát viên này, phục vụ 27 năm trong ngành cảnh sát tiểu bang, bị thương trầm trọng ở vai và ngực nhưng đang phục hồi tại một bệnh viện địa phương.

“Người cảnh sát của chúng tôi sẽ không thể sống sót nếu không có sự trợ giúp này,” theo giám đốc cơ quan an toàn công cộng tiểu bang Arizona, ông Frank Milstead, nói trong cuộc họp báo về người lái xe nghĩa hiệp.

Vụ này xảy ra lúc sáng sớm trên xa lộ liên bang I-10 ở khu sa mạc nằm về phía Tây của thành phố Phoenix, với việc một chiếc xe bị lộn vòng và một phụ nữ thiệt mạng khi văng ra khỏi xe.

Giới hữu trách tin rằng kẻ nổ súng bắn cảnh sát chính là người lái chiếc xe này.

Cảnh sát cho hay họ vẫn đang điều tra sự việc và gặp nhiều khó khăn vì cảnh sát viên bị thương tích trầm trọng và hai người khác liên quan đến vụ này đều thiệt mạng.

Ông Milstead và một giới chức cảnh sát khác, Ðại Úy Damon Cecil, nói rằng có một người lái xe khác gọi báo là nghe thấy tiếng súng nổ và cảnh sát viên bị tấn công là người đầu tiên đến điều tra thì nhìn thấy chiếc xe bị lật.

Người cảnh sát này đang đốt các hỏa pháo để cảnh báo những người lái xe khác trên đường thì bất ngờ bị nghi can nổ súng bắn rồi sau đó tới tiếp tục đánh, đập đầu ông xuống đường.

Ngay khi đó, có người lái xe trờ tới, và hỏi cảnh sát viên này là có cần giúp đỡ hay không.

Khi ông này trả lời có, người kia quay về xe của mình để lấy khẩu súng, ra lệnh cho nghi can ngừng việc tấn công, khi nghi can cứ tiếp tục, người kia nổ súng.

Giao thông đi về hướng Tây trên xa lộ I-10 bị gián đoạn trong phần lớn sáng Thứ Năm, với các xe hướng về California cũng như khu vực Tây Arizona được chuyển sang các xa lộ khác. (V.Giang)

The post Arizona: Người lái xe qua đường hạ sát kẻ phục kích cảnh sát appeared first on Nguoi Viet Daily News.