10 chi tiết về sân vận động World Cup 2022 của Qatar

DOHA, Qatar (NV) – Al Janoub Stadium, một trong những sân vận động của Qatar được sử dụng cho World Cup 2022, vừa được hoàn tất hôm Thứ Năm, 16 Tháng Năm, và trận đầu tiên ở đây sẽ là trận chung kết Amir Cup 2019, giữa hai đội Al Sadd và Al-Duhail.

Cầu thủ huyền thoại Xavi Hernandez của Tây Ban Nha sẽ chơi trận cuối cùng ở sân này, trong màu áo câu lạc bộ Ad Sadd.

Trong khi sân vận động này chuẩn bị cho World Cup 2022, msn.com đưa ra 10 chi tiết lý thú về Al Janoub Stadim sau đây:

1-Al Janoub là sân vận động thứ nhì tại Qatar sẵn sàng cho các trận đấu World Cup 2022. Sân kia là Khalifa International Stadium, hay còn gọi là sân vận động quốc gia Qatar.

2-Đây là sân vận động World Cup 2022 đầu tiên tại Qatar, được xây dựng từ đổ nát. Sân tọa lạc cách thủ đô Doha khoảng 23 cây số.

3-Sức chứa của Al Janoub Stadium là 40,000 chỗ ngồi trong thời gian diễn ra World Cup 2022. Sau đó, 20,000 ghế các dãy trên cùng sẽ được gỡ ra, và tặng cho các quốc gia cần số ghế này, như vậy, sẽ chỉ còn 20,000 chỗ ngồi cho cả sân.

4-Sân vận động sau đó sẽ bao gồm nhiều cơ sở thể thao khác nhau, bao gồm vòng đua xe đạp và điền kinh, khu vực cưỡi ngựa, và các khoảng cỏ xanh mướt. Ngoài ra, sẽ có một ngôi chợ và các cơ sở hoạt động cộng đồng, ví dụ như một ngôi đền Hồi Giáo và một trường học.

5-Sân vận động này có một hệ thống điều hòa không khí kỹ thuật cao, rất đặc biệt. Hơi nóng, hơi mát, và hệ thống điều hòa không khí tại sân vận động được gắn bên dưới ghế, làm mát khu khán giả ngồi, và cả sân bóng luôn.

6-Sân vận động có mái xếp dài 92 mét, nặng 378 tấn, bằng sắt, gọi là “oculus beam,” cách mặt đất 50 mét, tạo bóng mát cho sân cỏ.

7-Sân vận động này do năm công ty xây dựng.

8-Công ty địa phương Urban Concept chỉ cần 9 giờ 15 phút là có thể trải xong thảm cỏ.

9-Sân vận động này sẽ được câu lạc bộ bóng đá Al Janoub sử dụng sau World Cup 2022.

10-Người thiết kế sân vận động là kiến trúc sư người Iraq gốc Anh, Late Zaha Hadid. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.

The post 10 chi tiết về sân vận động World Cup 2022 của Qatar appeared first on Nguoi Viet Online.